Nếu từng được nghe câu chuyện về bí quyết thành công của gia tộc Martell, bạn sẽ hiểu vì sao họ đưa được thương hiệu gia đình của mình trải qua 300 năm lịch sử biến động và trở thành một trong những cái tên không thể bị so sánh trong thế giới cognac. Tất cả là nhờ sự cầu toàn đến gắt gao của họ trong mọi thứ thuộc về quá trình làm rượu.

Ngay từ khi ông tổ Jean Martell, một thương nhân người Anh đặt chân lên đất Pháp và có ý tưởng về việc phát triển một thương hiệu rượu cognac, ông đã nhắm tới Borderies, vùng đất mang khí hậu biển mặn mòi được săn đón nhiều nhất trong vùng. Tại đây, những cánh đồng nho sản sinh ra những loại nho không chỉ mang độ ngon hảo hạng của đất Pháp mà còn mang một vị dịu ngọt xen lẫn hương hoa lạ lùng. 

Jean Martell còn cầu toàn cả trong quy trình chiết xuất rượu. Để đảm bảo độ tinh khiết nhất cho những giọt eaux de vie, ông đã yêu cầu mọi nồi đồng được dùng trong quá trình chiết xuất phải được làm sạch 100%, để đảm bảo các bã thừa của quá trình chiết xuất trước không làm biến mùi hương vị tinh khiết của loại nho hảo hạng mà ông đầu tư.

Những ai uống cognac hoặc whisky lâu năm đều rõ về vị gắt của tanin trong các thùng gỗ sồi mà người ta sử dụng để ngâm rượu. Vị gắt này là một cảm giác đặc trưng trong ký ức của những người uống rượu. Việc ủ rượu thật lâu, tới gần 20 năm có thể làm dịu vị gắt này. Tuy nhiên, gia tộc Martell đã tìm ra vị gắt của rượu đến từ việc chúng được ngâm trong các thùng gỗ mới. Những thùng sồi cũ, đã trải qua nhiều quá trình ngâm rượu trước đó sẽ khiến hương vị của rượu được đầm hơn, khiến người uống bị cuốn hút thẳng vào những lớp hương tinh tế của Martell Cognac.

Đó là còn chưa kể đến tài năng của những nghệ nhân pha rượu của nhà Martell, những người kiến tạo nên hương vị đặc trưng trong từng dòng rượu của họ.

Martell Pure Gourmet là một sự kiện văn hóa mang đậm tinh thần của Martell. Họ đem triết lý cầu toàn trong cách tạo ra loại cognac hàng đầu thế giới của mình vào trong cả ẩm thực. Từ đó tạo ra một trải nghiệm tổng hoà về vị giác khiến thực khách bị lôi cuốn và thuyết phục về mọi mặt.

Nếu để nói theo cách của Martell thì cái tên Martell không chỉ đơn giản là một loại rượu. Đó là cái tên đại diện cho những giá trị được đẩy vượt qua khỏi những chuẩn mực thông thường bởi một nỗ lực đặc biệt của con người. Trong đó là kết tinh của tài năng, khát khao theo đuổi những giá trị hoàn hảo và cả sự liên kết đến với rất nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Nếu ví mọi thứ quanh bạn giống như một bầu trời sao rực rỡ thì Martell là một trong những ngôi sao sáng nhất, liên kết và làm cho những gì quanh chúng toả hào quang thêm mạnh nữa.

– Wick –