Một phẩy một triệu, chính xác là thế. Chúng ta đang nói tới khoảnh khắc mà chúng tôi quyết định bay lên cao  cùng với chiếc đông hồ Greubel Forsey Double Tourbillon 30 degrees Technique Sapphire trị giá 1,1 triệu USD trên một chiếc trực thăng phía trên bầu trời NewYork.

watchanish1

Trong một vài trường hợp, bộ vỏ bằng saphire trông giống như nhựa của những món đồng hồ đồ chơi hay như một cái gì đó chỉ được treo trong phòng làm việc của thợ đồng hồ như một khuôn mẫu, đó không phải là trường hợp này. Là Greubel Forsey có nghĩa là cần phải có vài công đoạn trước bất cứ một điều gì đó. Đó là cần thiết để chứng minh cho mức giá. Trong khi hầu hết chúng ta không bao giờ giải thích cho con số 1.000.000 …(về những thứ gì mà hộ đưa vào đó) thì Geubel Forsey giống như một nghệ sĩ tài năng với cá tính riêng đã biết quản lý, xây dựng nên một cái tên mạnh mẽ, cái tên mà nó thật dễ dàng để tin tưởng rằng họ đã làm những việc rất đáng giá trên cả máy móc và bộ vỏ. Để chứng minh điều đó, họ lựa chọn cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt với nguyên liệu Saphire. Thay vì mất hai hay ba miếng saphire để tạo nên 1 vỏ bọc thì họ chỉ dùng một tinh thể saphire duy nhất xây dựng nên vỏ bọc của chiếc đồng hồ này. Vâng chỉ một tinh thể duy nhất, rất ấn tượng.

watchanish2

Thêm một điều nữa là, chiếc Double Tourbillon 30 degrees Technique không phải là chiếc đồng hồ mới. Đó chắc chắn là sự yêu thích thứ 2 của tôi sau bộ sưu tập GMT, nhưng thực sự là chúng ta đã nhìn thấy trường hợp khác các vật liệu cho phép chúng ta hiểu những gì thực sự là khác biệt giữa giá cả và giá trị của saphire theo Geubel Forsey. Hãy làm một phép tính đơn giản. Phiên bản màu vàng hồng có giá khoảng 700.000 USD, giá trị gia tăng của việc thêm các tinh thể saphire cho phiên bản giới hạn với 8 miếng khoảng 400.000 USD. Nếu so sánh với những chiếc đồng hồ saphire trên thị trường thì đây là mức giá khá là tốt.watchanish3

(Nguồn: watchanish, Duy Bình dịch)