Bạn có biết đối với một chiếc đồng hồ thì hình dáng quyết định năng lượng từ trường mà nó mang. Trên thực tế năng lượng từ trường do đồng hồ tỏa ra cũng có tác động không nhỏ đến suy nghĩ và sức khỏe của con người. Vì vậy khi chọn đồng hồ theo kiểu dáng bạn nên chú ý những điểm sau:
Đồng hồ hình tròn:

Theo phong thủy hình tròn đại diện cho năng lượng của nguyên tố “Kim”. Căn cứ vào quan niệm “thứ khắc quan” trong Dịch Lý thì Kim là ngôi sao quan với nguyên tố Mộc mà nó khắc. Vì vậy những người mang mệnh Mộc và Hỏa nên chọn đồng hồ hình tròn. Khi đeo loại đồng hồ này sẽ giúp họ mau chóng thăng quan tiến chức, phát triển tài lộc.

Đồng hồ hình vuông:

Hình vuông đại diện cho nguyên tố Thổ là nguyên tố ổn định nhất trong ngũ hành. Vì thế những người đeo đồng hồ hình vuông sẽ có tâm trạng ổn định, tăng tính bao dung. Đồng hồ hình vuông thích hợp với người mạng Mộc và Kim, khi đeo sẽ giúp họ tăng cường tài vận, có quý nhân phù trợ trong công việc.

Đồng hồ hình tam giác:

Trong ngũ hành hình tam giác tượng trưng cho yếu tố “Hỏa”, đây là nguyên tố biến hóa khôn lường, cho nên đeo đồng hồ hình tam giác sẽ khiến tâm trạng của bạn phấn chấn, tinh thần tập trung cao. Những người mang mệnh Thủy và Kim nên chọn loại đồng hồ này sẽ có lợi cho sự nghiệp và tài vận.

Đồng hồ hình gợn sóng:

Loại đồng hồ này tượng chưng cho nguyên tố Thủy trong ngũ hành. Những người mang mệnh Thổ và Hỏa nên đeo loại đồng hồ này vì sẽ giúp nâng cao vận khí chóng thăng quan tiến chức, có lợi cho việc cầu tài lộc.
Lựa chọn theo màu sắc đồng hồ
Chọn đồng hồ theo màu sắc là bạn căn cứ vào màu của dây đeo đồng hồ để chọn. Theo đó bạn sẽ cần chú ý những điểm sau:

Đối với người mệnh Kim nên chọn các loại đồng hồ có dây đeo màu ánh kim là tốt nhất, cũng có thể chọn màu đen hoặc lam đều mang lại may mắn cho chủ nhân.

Đối với người mệnh Mộc nên chọn các loại đồng hồ có dây đeo màu đen hoặc xanh lam sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn cho người đeo.

Đối với người mệnh Thủy nên chọn các loại đồng hồ có dây đeo màu xám, bạc, trắng hoặc màu lam cùng mệnh rất hợp.

Đối với người mệnh Hỏa nên chọn đồng hồ có dây đeo màu xanh lá cây, nâu sẽ giúp phù trợ cho chủ nhân.

Đối với người mệnh Thổ nên chọn các loại đồng hồ có dây đeo màu nâu, mạ vàng, màu đỏ hay da cam vừa thời trang lại vừa có thể hỗ trợ cho sự nghiệp của chủ nhân.

mourinho