Nhắc đến thương hiệu đồng hồ Hublot, mọi người đều nghĩ ngay đến Carlo Crocco, nghệ nhân đồng hồ người Ý đã tạo nên “siêu phẩm” dành cho các tín đồ hiện nay. Tuy nhiên, sự thành công của thương hiệu Hublot lại nhờ công lớn của Jean-Claude Biver. Chính ông đã đưa tên tuổi Hublot trở thành hình mẫu trong giới đồng hồ.

Vậy Biver là ai? Những năm 70-80 của thế kỷ trước, khi ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ đứng trước bờ vực phá sản vì làn sóng đồng hồ tinh thể thạch anh (Quatz), nhờ có Biver và Hayek đã tạo nên cuộc giải thoát ngoạn mục cho Swatch Group trong ngành này.

hublot

Để vực dậy Hublot, ngay lập tức Biver đưa ra chiến lược kinh doanh nhạy bén 3 yếu tố: sao chép nguyên bản mẫu đồng hồ Royal Oak của Audemars Piguet, “mắm muối” vào đó tên sản phẩm hấp dẫn đi cùng câu chuyện lôi cuốn (Fusion or Bigbang), cuối cùng là giá bán hợp lý.

Chỉ trong 3 năm, từ 2005 – 2007, doanh thu tăng gấp 5 lần đưa Hublot trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Nhưng tham vọng của Biver ko dừng lại ở đó. Năm 2008, Hublot được bán cho tập đoàn lừng danh thế giới LVMH với giá 500 triệu USD. Với vốn đầu tư mạnh và marketing gần như không giới hạn, Hublot như hổ mọc thêm cánh, trở thành 1 trong những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Xem các sản phẩm Hublot tại Unikwatch: http://www.unikwatch.com/danh-muc/hublot/

Nguồn: Sưu tầm