Nhắc đến Cartier, người tiêu dùng cao cấp nghĩ ngay đến một chiếc đồng hồ, dù thương hiệu này vẫn còn xuất hiện trên nhiều sản phẩm thời trang khác. Bởi trên thế giới, cái tên Cartier luôn gắn liền với lịch sử phát triển của lĩnh vực chế tác những sản phẩm được gọi là “của thời gian”.

Cartier, nhãn hiệu nổi tiếng cho những mẫu đồng hồ, nữ trang, nước hoa sang trọng bậc nhất nước Pháp. Có mặt trên những chiếc cổ thon dài hay trên cổ tay của những nhân vật nổi tiếng trong những buổi dạ vũ, chiêu đãi quan trọng, danh tiếng Cartier không chỉ dừng lại ở nước Pháp mà cả thế giới.

Huyền thoại bắt đầu năm 1847 khi Louis Francois Cartier tiếp quản cửa hàng nữ trang vào năm 31 tuổi trên đường Montorgueil, Paris. Và chính nơi đây nhãn hiệu Cartier ra đời.

Louis Francois Cartier, mong ước giữ lại truyền thống gia đình, đã giao phó toàn bộ công việc của hãng cho con trai là Louis Francois Alfred quản lý. Và lần lượt qua từng thế hệ, Alfred cũng truyền lại sự nghiệp và vận mệnh của hãng cho con trai mình là Louis. Năm 1899, hãng chuyển đến một địa điểm mới trong một cửa hiệu sang trọng và thanh lịch tại địa chỉ 13 rue de la Paix, Paris, chính nơi này Cartier đã tồn tại hàng thế kỷ sau đó.

Cuối cùng Cartier đã tìm được những người chung sức thực hiện khát vọng của mình. Và Alfred đã an tâm giao việc quản lý các cửa hiệu Cartier trên toàn thế giới cho 3 người con trai. Louis-Joseph quản lý Paris, Pierre-Camille quản lý New York và Jacques-Theodule ở Luân Đôn.

Ở thế hệ thứ ba, Cartier trở thành hãng trang sức uy tín nhất thế giới. Hoàng tử xứ Wales đã mô tả Cartier như là “trang sức dành cho vua, vua của các mẫu trang sức” và ông đã đặt 27 mẫu vương miện cho lễ đăng quang của ông năm 1902. Hai năm sau đó, Cartier nhận được giấy chứng nhận đầu tiên của hoàng gia Anh.

Tiếp theo đó, Cartier nhận được những giấy chứng nhận từ các hoàng gia trên thế giới như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga, Siam, Hy Lạp, Serbia và Monaco.

Hiện tại Unik đã có những mẫu Cartier 1:1 vô cùng đẹp, anh em múc ngay cho SANG nhé.